Các dòng sản phẩm giấy dán tường trên thị trường Việt Nam

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có các dòng sản phẩm giấy dán tường tiêu biểu như Giấy dán tường Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Ý và Nhật Bản

Có thể sơ lược về các mặt hàng này trên thị trường như sau:

  • Giấy dán tường Trung Quốc : Giá rất rẻ, Màu sắc hoa văn đa dạng nhưng kích thước hoa văn to, Độ bền nói chung là rất thấp (chỉ từ 3 tháng sẽ bắt đầu có hiện tượng đen, rách…)
  • Giấy dán tường Hàn Quốc, Đức, Ý: Giá Trung Bình, Màu sắc hoa văn đa dạng nhưng vẫn khá to (Càng nhỏ thì độ tinh tế càng cao), Độ bền khoảng 2- 5 năm tùy từng mức độ chất lượng giấy.
  • Giấy dán tường Nhật Bản: Giá từ mức Trung Bình đến rất cao (Có thể vài triệu/m2) tùy theo chất liệu làm giấy. Giấy dán tường Nhật Bản có cấu tạo 3 lớp là Giấy, Cao su, Chất tạo màu và bề mặt do đó đặc trưng là giấy dai, đàn hồi tốt hơn Hàn Quốc (2 lớp giấy và bề mặt). Giấy dán tường Nhật Bản còn có đặc trưng là hoa văn hết sức tinh tế có thể hài lòng cả những người khó tính nhất.

Trong những năm gần đây, mặc dù thị trường xây dựng có nhiều khó khăn nhưng với việc các loại giấy chất lượng cao đã xâm nhập và chiếm được sự hài lòng của khách hàng thì các mã giấy mang phong cách cổ điển và các mã giấy simple truyền thống lại đang là xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng. Điều này hoàn toàn có thể lý giải được, vì loại giấy cổ điển luôn là sự lựa chọn sang trọng cho các công trình cao cấp, còn giấy simple truyền thống luôn mang đến vẻ đẹp bền lâu (mã càng simple càng lâu chán hơn so với màu sắc nhiều)

Những năm gần đây, với sự xuất hiện của giấy dán tường Nhật Bản áp dụng quy trình thi công hết sức khoa học tiên tiến của Nhật Bản cùng các vật liệu Giấy, Keo dán, keo mép ở các vị trí ghép đều đầu tư lượng chất xám cao nên đảm bảo chất lượng thẩm mỹ sang trọng, bền lâu và thân thiện sức khỏe người dùng thì xu hướng dùng giấy Nhật Bản là tất yếu.

Ngoài các loại giấy có giá đến vài triệu thì cũng có một số loại giấy có mức giá rất cạnh tranh với giấy Hàn Quốc nhưng chất lượng vẫn được khẳng định, việc lựa chọn giấy dán Nhật hoàn toàn có thể đáp ứng cho nhiều phân khúc thị trường và là một xu thế trong nhiều năm tới.